Wednesday, July 16, 2014

MY MAKE UP COLLECTION

It's time for my make up collection! I've gotten sooo many questions on how I store my make up so I decided to do an in depth post before I move. I would've filmed a video on this but I'm still too shy to be on film, so I will just insert pictures and try to explain everything. Hopefully one day, I'll find the courage to start my own YouTube channel - but today's just not the day haha x Hope you enjoy this and if you've got any questions feel free to ask in the comments below!

//Ég er búin að fá ótrúlega margar spurningar um hvernig ég geymi förðunarvörurnar mínar svo ég ákvað að skella loksins í eina langa færslu með myndum áður en ég flyt. Ég hefði tekið upp myndband en ég er enn of feimin til að tala fyrir framan myndavélina, svo ég set bara inn myndir og reyni að útskýra allt eins vel og ég get. Ég er að hugsa um að gera YouTube myndbönd bráðlega - en ekki í dag, ég er ekki alveg tilbúin í það. Vonandi líkar ykkur þessi færsla og ekki hika við að spyrja ef það er eitthvað!Let's start off with the big items. Most of these are pretty standard and you've probably seen them in other make up collections. The table, drawers and mirror are all from Ikea. The table is from the MALM line and is great for storing make up, the mirror is called STAVE and the drawers are called ALEX and I love them, they are super sturdy and keep a lot of stuff.

//Byrjum á stóru hlutunum. Þú hefur eflaust séð þessar vörur í öðrum make up collections. Borðið, skúffueiningin og spegillinn eru frá Ikea. Borðið kallast MALM og er frábært til að geyma förðunarvörur, spegillinn kallast STAVE og skúffueiningin kallast ALEX og er frábær, nóg af plássi.

I got this little acrylic storage in a store here in Iceland but you can get it on eBay, here.  I can't say I love it but it's fine until I can get my hands on the Muji drawers. The lipstick holder is from Sostrene Grene (as you can tell, I am in need of a bigger lipstick holder). In these drawers I keep my most used lipsticks, eyebrow products and face products. Along with the Nuxe Reve De Miel lip moisturiser and of course, some hand sanitiser.

//Ég fékk þessa litlu acrylic hirslu í Rúmfó en hún er líka til á eBay, hér. Ég er ekkert svaka ánægð með hana en hún er nóg þangað til ég næ að kaupa mér Muji skúffur. Varalita hirslan er úr Sostrene Grene en eins og þú sérð þá þarf ég að kaupa mér stærri hirslu fyrir varalitina. Í þessum skúffum er ég aðallega með mínar mest notuðu varaliti, augabrúna vörurnar mínar og mest notuðu andlits vörurnar (fyrir utan farða og svoleiðis).I keep my brushes in these vases from Ikea (couldn't find a name), they fit pretty snug so I am looking for something else (if you've got any suggestions, please let me know!). I then have a bowl with stuff I haven't tried/need to photograph/need to blog about and in the little candle holders I've got my Beauty Blenders, q-tips, mascara spoolies and a powder puff. These pretty things are from a brand called iittala, the little holders are called Kastehelmi and the big bowl is called Maribowl. 

//Ég geymi burstana mína í þessum vösum frá Ikea (finn ekki nafnið), þeir eru aðeins of litlir og mig vantar eitthvað annað til að geyma þá í (ef þú veist um eitthvað sniðugt máttu endilega láta mig vita!) Ég er svo með skál og kertastjaka frá iittala. Í Maribowl skálinni geymi ég vörur sem ég á eftir að prufa/eftir að taka ljósmynda/eftir að blogga um og í  Kastehelmi kertastjökunum geymi ég Beauty Blenderana, powder puff, eyrnapinna og maskaragreiður.

In the drawer of my MALM table I keep most of my most used stuff. From lipliners, to glitters and eyeliners to my blushes and foundations. I mostly keep everything in little boxes from Rúmfatalagerinn but I also cut up some boxes for my lipsticks and glitters.
//Í MALM borðinu geymi ég mest notaða dótið mitt. Farðar, kinnalitir, augnblýantar, glimmer og allt þar á milli. Ég geymi flest allt í plast boxum úr Rúmfó og svo klippti ég líka iittala kassa fyrir varaliti og glimmer.


I keep my most of my palettes on top of my Alex drawers. I found this at a thrift shop and it's from Ikea (it's from the kitchen department), it holds my palettes pretty nicely - cheap and cheerful. There I have my UD Vice 2, 4 MAC palettes, Anastasia Contour Kit, theBalm Meet Matte, UD Naked 1,2 and 3, Lorac Pro, Anastasia Lavish and Nars Guy Bourdin palette. 

//Ég geymi flestar palletturnar mínar ofan á Alex einingunni. Ég fann þessa "hirslu" á nytjamarkaði og það er til í Ikea (í eldhúsdeildinni), það geymir palletturnar mínar nokkuð vel. Þarna er ég með UD Vice 2, fjórar MAC pallettur, Anastasia Contour Kit, theBalm Meet Matte, UD Naked 1, 2 og 3, Lorac Pro, Anastasia Lavish og Nars Guy Bourdin pallettu.

I keep the rest of my make up in my ALEX drawers. I still have a lot of space left which is great. The stuff I have in there I either don't use that often or doesn't fit in to the MALM table. Also, you know you are a make up hoarder when you have a drawer dedicated to boxes from make up products..

//Ég geymi restina af dótinu mínu í ALEX skúffunum. Það er enn nóg eftir af plássi sem er frábært. Hér geymi ég annaðhvort þær vörur sem ég nota ekki oft eða passa ekki í skúffuna í MALM borðinu. Þú veist líka að þú ert orðinn óð þegar þú ert með skúffu tileinkaða kössunum utan af förðunarvörunum þínum..

That's it! I am sorry that this post was so insanely long but I hope I answered all of your questions (if not, leave them down below!).

//Þá er það komið! Ég afsaka hvað þessi færsla er brjálæðislega löng en ég vona að ég hafi svarað öllum spurningunum sem ég er búin að fá! (ef þú ert enn með spurningar skildu þær eftir í kommentunum!) 


20 comments:

 1. Æðislegt skipulag hjá þér! Ertu ekki til í að koma og gera eins hjá mér;)

  ReplyDelete
 2. love your collection! I've been thinking about doing a post/video.. but I'm also a bit hesitant to start a youtube channel!

  www.lilting-grace.blogspot.com

  ReplyDelete
 3. Love your collection, it's all so well organised! <3

  Jennie xo | sailorjennie.com

  ReplyDelete
 4. Sá að þú keyptir þér varalitinn Twig og varablíantinn Whirl, gætirðu gert blogg um þá?? Langar svo að sjá hvernig það kemur út!
  Ps. Takk fyrir sniðugt og skemmtilegt blogg!
  Kv. Sandra

  ReplyDelete
  Replies
  1. Já var einmitt að taka myndir í dag! Færslan kemur upp í næstu viku x
   Takk fyrir það!

   Delete
 5. Oh my god, þetta er makeup heaven!

  ReplyDelete
 6. Kristín GunnþóraJuly 16, 2014 at 2:21 PM

  Þetta er svo flott hjá þér! Ég ætla að taka til förðunardótinu mínu og kaupa fínan spegil og hirslur! :D Hvar fékkstu annars maskaragreiður? :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Það er svo gaman að gera allt fínt! En ég keypti þessar á makeupmania.com, 50 í pakka á 5$! Annars eru þær til á slikk á ebay x

   Delete
 7. Þetta er geðveikt flott og vel skipulagt hjá þér. Ertu að farða fólk eða er þetta bara fyrir your own use :)
  kv. ein abbó :) xo

  http://style-krush.blogspot.com/

  ReplyDelete
  Replies
  1. Takk fyrir það! Ég er að farða líka x

   Delete
 8. Ótrúlega sleek og falleg uppsetning/geymsla á dótinu þínu :)
  Ég vil sjá youtube myndbönd! Það er ótrúlega gaman að gera þau, skil þig samt svo vel að hika aðeins, maður þarf svolítið að mana sig upp í að fara allt í einu að tala við myndavél og henda því á netið fyrir alla að sjá!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Takk fyrir það! En já ég prufa það kannski bráðlega, jafnvel bara að gera get ready with me myndbönd til að byrja með til að sjá hvernig fólki líkar :)

   Delete
 9. Ekkert smá flott hjá þér! týpísku hirslurnar sem allir youtube beauty-gurus eru með haha myndi elska ef það væri fleiri íslenskar stelpur a youtube, frekar leiðinlegt hvað við búum í littlu samfélagi og allir vita um leið og maður er farinn að gera eitthvað svona, ég væri sjálf örugglega löngu búinn að starta youtube channel ef ég byggi ekki á íslandi haha! Vona að þú finnir hugrekkið til að starta channel ert allaveganna komin með einn subscriber! Ps mér finnst þú æðislega hugrökk að blogga!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Haha takk fyrir það! Ég byrja jafnvel á að taka nokkur video upp bráðlega x

   Delete
 10. Hvar kaupiru read cherry augnhárin þin? ég hef verið að skoða þau a ebay en þori ekki að panta fra seljanda nema vita að hann er save

  ReplyDelete
  Replies
  1. http://www.ebay.com/itm/251331486196?ssPageName=STRK:MEWNX:IT&_trksid=p3984.m1497.l2649
   ég kaupi af þessum seljanda :) þau eru yfirleitt komin innan við viku x

   Delete
 11. Þegar þú kaupir red cherry augnhárin, hvenær í ferlinu velur þú týpurnar? og hver eru þín uppáhalds augnhár frá merkinu? :)

  ReplyDelete
 12. Man ekki alveg hvort það sé þegar ég er búin að borga eða rétt áður en ég borga - þá geturu sent skilaboð til seljandans og látið vita hvaða augnhár þú villt! Mín uppáhalds eru 217, DW, WSP og 747M x

  ReplyDelete

Thank you for commenting! It means a lot x

Blogger Template designed By The Sunday Studio.